HomeNotesAll Exam Notesபுகழ்பெற்ற விருதுகளை நிறுவிய ஆண்டுகள்

புகழ்பெற்ற விருதுகளை நிறுவிய ஆண்டுகள்

புகழ்பெற்ற விருதுகளை நிறுவிய ஆண்டுகள்
புகழ்பெற்ற விருதுகளை நிறுவிய ஆண்டுகள்

புகழ்பெற்ற விருதுகளை நிறுவிய ஆண்டுகள்

  • 1901 = நோபல் பரிசு
  • 1929 = ஆஸ்கார் விருது
  • 1954 = பாரத ரத்னா
  • 1961 = ஞானபீட விருது
  • 1995 = காந்தி அமைதி பரிசு
  • 1985 = துரோணாச்சார்யா விருது
  • 1969 = மேன் புக்கர் பரிசு
  • 1961 = அர்ஜுனா விருது
  • 1917 = புலிட்சர் பரிசு
  • 1992 = வியாஸ் சம்மான்
  • 1952 = கலிங்க விருது
  • 1991 = சரஸ்வதி சம்மன்
  • 1969 = தாதாசாகேப் பால்கே விருது
  • 1957 = ராமன் மகசேசே விருது
  • 1992 = ராஜீவ் காந்தி கேல் ரத்னா
  • 1955 = சாகித்ய அகாடமி விருது
  • 1954 = தேசிய திரைப்பட விருது
  • 1958 = சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாகர்

Years of establishment of famous awards

  • 1901 = Nobel Prize
  • 1929 = Oscar Award
  • 1954 = Bharat Ratna
  • 1961 = Jnanpith Award
  • 1995 = Gandhi Peace Prize
  • 1985 = Dronacharya Award
  • 1969 = Man Booker Prize
  • 1961 = Arjuna Award
  • 1917 = Pulitzer Prize
  • 1992 = Vyas Samman
  • 1952 = Kalinga Award
  • 1991 = Saraswati Samman
  • 1969 = Dadasaheb Phalke Award
  • 1957 = Ramon Magsaysay Award
  • 1992 = Rajiv Gandhi Khel Ratna
  • 1955 = Sahitya Akademi Award
  • 1954 = National Film Award
  • 1958 = Shanti Swaroop Bhatnagar

உங்களிடம் உள்ள PDF Files PRINT வேண்டுமென்றாலும் தொடர்பு கொள்ளவும் (Whatsapp): +91 80720 26676 – 1 Page (50 Paise Only)

எங்கள் வாட்ஸ்அப் மற்றும் டெலிகிராம் குழுக்களில் சேரவும்

Bharani
Bharanihttp://www.tamilmixereducation.com
👨‍💻 Bharanidaran – Founder of Tamil Mixer Education ✍️ About Me Vanakkam! 🙏 I’m Bharanidaran, the creator and writer behind Tamil Mixer Education. With over 5 years of experience in the field of competitive exams and job updates, I’ve been helping thousands of Tamil Nadu students prepare for TNPSC, TNUSRB, and other government exams through my blogs, notes, and print services. My goal is simple: 👉 To provide accurate, fast, and easy-to-understand content to every aspirant who dreams of securing a government job.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular